Cách kiểm tra đơn hàng giao với Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK) đã tới chưa? Làm thế nào nếu đơn bị giao chậm

Giao hàng liên vùng vừa số lượng trung bình thì Giao Hàng Tiết Kiệm là phương án hiệu quả nhất.

Nếu với số lượng lớn (<10kg) thường ship từ kho hàng đến người mua qua chành xe là hiệu quả nhất. Trong khi nếu đơn hàng dưới 1kg, thì có nhiều đơn vị giao nhanh và rẻ hơn. Tuy nhiên, đơn hàng từ 2-10kg (đặc biệt hàng cồng kềnh) thì GHTK là phương án hiệu quả nhất.

Tuy nhiên do số lượng đơn lớn, nhiều khách hàng chờ đợi hàng tuần nhưng không có hàng. Bài viết này admin chia sẻ cách để người dùng chủ động tìm ra vấn đề, để đảm bảo hàng tới tay sớm nhất.

Bước 1: Tìm mã vận đơn hàng của mình

Phần lớn các nhà vận chuyển đều có mã vận để khách hàng tiện theo dõi. GHTK không phải là ngoại lệ. Nhiều khi khách hàng cứ chờ đợi hàng nhưng không biết mã vận đơn hàng của mình. Nắm được mã vận của đơn hàng là bước quan trọng nhất.

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ cùng xem chi tiết đơn hàng với mã vận S3219692.SG2.14K2.476276476

Bước 2: Kiểm tra trên GHTK để tìm ra vấn đề của đơn hàng của mình

https://giaohangtietkiem.vn/

Sau khi kiểm tra trên GHTK, bạn có thể tìm ra lý do đơn hàng bị chậm trễ là do shipper không lấy được hàng từ người gửi.

Bước 3: Đưa ra giải pháp để lấy hàng nhanh nhất

Trong trường hợp này, sau khi phát hiện vấn đề do shipper không lấy được hàng từ người gửi. Bạn có thể kiểm tra xem thông tin người gửi có đúng không. Nếu thông tin người gửi đúng, bạn có thể gọi điện thoại cho người gửi, xem vấn đề ở đâu.

Như đơn hàng trên, nguyên nhân là do người gửi chỉ có thể gửi hàng sau 8pm. Sau khi tìm được nguyên nhân, bạn có có thể gửi tin nhắn qua facebook tới GHTK tại https://www.facebook.com/Giaohangtietkiem.vn/ để cung cấp ghi chu chi tiết về việc lấy hàng, để đảm bảo quá trình lấy hàng suôn sẻ.

Như bài viết trên, bạn có thể thấy rất nhiều vấn đề có thể xảy ra với đơn hàng. Điều quan trọng là nắm được mã vận, tìm ra được nguyên nhân của vấn đề và làm việc với các bên liên quan để có hàng nhanh nhất.

Chúc buyer and seller luôn nhận được hàng nhanh chóng!