Nike Free RN OC Review

Thông tin 
BrandNike
ModelNike Free RN OC
LoạiLightweight (nhẹ)
Trọng lượng242 gr
Giá
Heel Drop8mm
Ngày ra mắt8-2016

Ưu điểm

  • Rất linh hoạt và vừa vặn
  • Thoáng khí
  • Thời trang
  • Êm ái
  • Cảm giác như không mang giày (chân trần)

Nhược điểm

  • Đá có thể vào phần chân giày
  • Ít không gian cho ngón chân

Nike Free RN OC là gì?

RN là viết tắt của running (chạy). Nike Free RN OC là 1 biến thể của Nike Free RN (thuộc dòng giày chuyên cho việc chạy bộ).

OC là viết tắt của Olympic Colorway. Chính thức ra mắt tháng 8-2016, Nike Free RN OC nằm trong bộ sưu tập của Nike chào đón thế vận hội mùa hè 2016 Summer Olympics Olympic tại Rio de Janeiro, Brazil. Nike Free RN OC được xây dựng trên nền tảng của đôi giày huyền thoại Nike Free RN với sự phá cách về phối màu theo ảnh hưởng của rừng nhiệt đới Nam Mỹ.

Các colorway pha trộn và lỗ đục màu hồng là một sự kết hợp mà Nike chia sẻ được lấy cảm hứng từ các sinh vật trong một khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ: chim cho những bộ lông sặc sỡ, và bọ cánh cứng với những chiếc màu lung linh.

Tổng quan

Do tính linh hoạt của công nghệ Nike Free, Nike Free RN OC mang lại trải nghiệm chạy chân trần và gót chân  được phép uốn cong tự nhiên với địa hình mặt đất.

Theo Nike, dòng Free được phát triển sau khi nghiên cứu trải nghiệm các vận động viên đại học Stanford (Mỹ) được chạy chân trần trên sân golf. Vì vậy, phần đế giày được thiết kế đặc biệt để bắt chước các cơ chế sinh học khi chạy bộ chân trần.

Và kết quả là một chiếc giày mà người mang cảm thấy tự nhiên với đôi bàn chân và mang lại một niềm vui và sự thoải mái khi chạy. Nike Free RN OC thích hợp trên các bề mặt khác nhau, bao gồm rừng, đường mòn, và nhựa đường.

Đế giày

Sự mềm mại của đế giày giúp trải nghiệm chạy giống như đi bộ trên sân cỏ mềm. Bạn sẽ cảm thấy mặt đất dưới chân của bạn, nhưng nó rất mềm.

Nike Free RN - Sole

Lợi thế của Nike Free RN OC là các vùng cắt xác định tính linh hoạt cao của đế giày. Các mô hình tam giác trên đế giày giúp phân phối áp lực đồng đều và giảm độ cứng theo ba hướng chính của vùng cắt hình tam giác. Thiết kế này giúp người mang có cảm giác tự nhiên như khi chân tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.

Cảm nhận tổng thể khi mang Nike Free RN OC là một sự cân bằng tối đa giữa giá cả và tính linh hoạt.

Thân giày

Phần trên của giày khá màu xác, thoáng khí và linh hoạt. Thiết kế đơn giản, không có nhiều chi tiết thừa thải.

Dây Flywire là một công nghệ đột phá. Thay vì sử dụng hệ thống dây truyền thống phải luồn qua các lỗ tròn, dây Flywire luồn qua các sợi dây nhỏ hơn dọc thân giày và giúp cố định, ôm lấy phần giữa của thân bàn chân. Dây Flywire giúp người mang có cảm giác chắc chắn trong khi chạy. Sự kết hợp này mang đến cho bạn một cảm giác “không mang giày” và tạo ra sự hoàn quyện hoàn hảo giữa giày và chân.

Kết luận Nike Free RN OC

Nhẹ, linh hoạt và êm ái. Đó là những tính từ ập đến ngay khi tôi nghĩ đến Nike Free RN OC. Nike Free RN OC là một chiếc giày hấp dẫn, và là một người bạn tin cậy mà bạn có thể đi cùng trong những cuộc chạy ngắn trong thành phố vào một ngày hè.

Chân của bạn không cảm thấy bị hạn chế trong sử dụng Nike Free RN. Đó là một chiếc giày bạn có thể tận hưởng sự thoải mái và thư giãn. Ngoài chạy, Nike Free RN OC còn là một chiếc giày thời trang tuyệt vời.

Kiểu dáng đậm chất cũng khiến Nike Free RN một sự lựa chọn tốt để kết hợp với phong cách hipster. Bạn có thể phối với một bộ quần áo màu xám và vớ chạy.

Nói chung tôi thích Nike Free RN OC. Nó cho tôi trải nghiệm chạy chân trần, nhưng vẫn êm ái trên bề mặt cứng.

Sự kết hợp của tính linh hoạt và êm ái làm cho Nike Free RN hữu dụng hơn so với những đôi giày tối giản khác mà tôi từng trải nghiệm. Đối với đường thành phố và công viên, Nike Free RN sẽ là một lựa chọn tốt.

Đối với hầu hết mọi người,Nike Free RN sẽ không là một đôi giày để lựa chọn cho đòi chạy trên đường núi hoặc marathon. Tuy nhiên, đối với một chạy 5km, 10km, 20km và có thể chạy, đây là một thiết kế tuyệt mỹ.